Cách của bankHub

Những năm gần đây, Ngân hàng mở đã trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi khắp thế giới.
Ở Việt Nam, xu thế này bắt đầu từ khoảng 2015. Tuy nhiên cho tới nay, sau gần 10 năm, ứng dụng ngân hàng mở vẫn rất hạn chế.

Xem chi tiết BỎ qua

Alternative Text

Thách thức

Ở Việt Nam, có hơn 50 ngân hàng, 1000 tổ chức tài chính & liên quan (tổ chức tín dụng, cổng thanh toán, ví điện tử, chứng khoán, bảo hiểm xã hội, thuế …). Mỗi tổ chức tài chính có một mức độ “mở” dữ liệu khác nhau, cấu trúc dữ liệu khác nhau và quản lý theo những cách khác nhau.

Nhà phát triển ứng dụng muốn cho phép người dùng cuối kết nối tài khoản từ một tổ chức tài chính bất kì nào đó cũng sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc thỏa thuận, kí kết, và đặc biệt là thời gian thiết kế, lập trình, triển khai, có khi hàng năm trời. Tưởng tượng phải làm hàng nghìn lần như vậy, đối với nhiều nhà phát triển, điều này không khả thi.
Với mỗi lần cấp quyền truy cập dữ liệu từ một tổ chức tài chính cho một ứng dụng, người dùng lại cần một giao diện để quản lý, theo dõi, thu hồi việc cấp quyền. Ngày qua ngày, khi người dùng sử dụng thêm nhiều ngân hàng và nhiều ứng dụng tài chính mở, họ sẽ bị rối rắm khi đắm chìm trong rất nhiều web, app quản lý khác nhau, với cách sử dụng khác nhau.

Giải pháp

Chúng tôi phát triển ứng dụng di động bankHub giúp người dùng quản lý tập trung các tài khoản tài chính của họ từ hơn 1000 tổ chức tài chính và phân quyền truy cập các tài khoản này theo một tiêu chuẩn API thống nhất.

Các nhà phát triển chỉ cần tích hợp với bankHub API thì đã có khả năng kết nối với tất cả tổ chức tài chính Việt Nam.
Các tổ chức tài chính, ngân hàng chỉ cần làm việc với nền tảng bankHub để mở ra chân trời các ứng dụng tài chính mở.
Người dùng chỉ cần cài đặt một ứng dụng duy nhất để quản lý, ủy quyền, theo dõi, và thu hồi việc cấp quyền dữ liệu tài chính của mình.

Giá trị mang lại

Giàu có & thịnh vượng là mục tiêu cuộc đời của nhiều người. Cùng khám phá những điều kì diệu mà các công nghệ truyền thống khi kết hợp với tài chính mở có thể mang lại cho bạn.


CHI TIẾT
Alternative Text

Hợp tác để xây dựng một hệ thống tài chính tốt hơn cho Việt Nam

bankHub là kết quả của nhiều năm trời nghiên cứu, so sánh, phân tích ưu và nhược điểm của các mô hình hạ tầng ngân hàng mở trên thế giới, Chúng tôi tin tưởng rằng mô hình bankHub – đặt chủ tài khoản là trung tâm, và bảo vệ quyền dữ liệu là ưu tiên số 1 – là mô hình tốt nhất, phù hợp nhất ở Việt Nam, và sẽ góp phần xây dựng một hệ thống tài chính nhanh chóng, bảo mật và kết nối hơn.
Chúng tôi cam kết hợp tác với các tổ chức tài chính, các nhà phát triển ứng dụng và với bạn để biến điều đó thành hiện thực.